Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm. Tuy không thể chữa khỏi, nhưng vẫn có mẹo vặt ngăn chặn bệnh nhờ chế độ sử dụng thức ăn đúng cách.

Rau xanh nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất có hiệu nghiệm đối với sức khỏe, rau không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ.
Ăn rau nhiều hơn một số thức ăn khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên do làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn bồi bổ vitamin và chất xơ.

Vậy loại rau nào tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường?

Bông cải xanh: Bông cải xanh là loại rau rất tốt đối với sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có trách nhiệm quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thức ăn này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Bí ngô: Theo một số kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt đối với bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng làm biến mất và điều trị được bệnh tiểu đường.

Rau dền: Rau dền rất thật hoàn hảo với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chính chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.

Dưa chuột: Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt đối với việcsản xuất insulin của tuyến tụy, có hiệu nghiệm cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu: Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có kinh nghiệm giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không một số giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn.

Măng tây: Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu kỹ kỹ của các nhà khoa học thì măng tây có cách giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cườngsản xuất insulin, hormone giúp toàn bộ toàn bộ cơ thể hấp thụ glucose.

Cà rốt: Trong khi một vài loại đường có các loại thức ăn chuyển thành đường trong máu một giải pháp nhanh lẹ, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường nó bồi dưỡng beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Hành tây: Hành tây có công dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, một số bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có có kết quả tốt.

Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có công dụngngăn chặn oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong một số nguyên nhân gây đái tháo đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét